น้องท้องเสียรึเปล่าค่ะ

น้องได้3วัน อึวันนึงบ่อยมาก อึกะปิดกะปอย เป็นเนื้อเม็ดๆสีเหลืองไม่มีมูกไม่มีเลือด มีเป็นน้ำออกบ้างแบบนี้ปกติไหมคะ ถามพยาบาลที่รพ.ก่อนออกจาก รพ.เค้าบอกดีแล้วแบบนี้ปกติ แต่แม่กลัวลูกท้องเสียกังวลมากๆค่ะ กินนมผสมนะคะเพราะนมแม่ไม่ไหลเลยทั้งปั้มทั้งดูดออกแค่ซึมๆ เครียดมากค่ะ😥#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ#ใครมีประสบการณ์#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เพิ่ง 3 วันนมจะน้อยก็ไม่ใช่เรื่องแปลกคะ ยิ่งเสริมนมผงนมแม่ก็จะยิ่งไม่ออกต้องปั้มช่วยหลอกร่างกายว่าลูกต้องการนมตลอด 2-3 ชม. ส่วนการถ่ายเด็กแรกเกิดถ่ายบ่อยคะ จนบ้างครั้งแม่ก็ไม่รู้ว่าลูกร้องจะให้นมก่อนหรือเปลี่ยนแพมเพิสก่อนดี บ้านนี้ช่วงแรกวันละ 10-12 ครั้ง จนครบเดือนถึงดีขึ้น เป็นวันละ 2 ครั้ง ถ้าไม่ได้ถ่ายเบ่งหน้าดำหน้าแดง หรือเหลวเป็นฟอง ขาวซีด มีเลือดออก ก็ปกติคะ