น้องตาเหลือง

น้องได้2เดือนกว่าแล้ว ตาน้องยังไม่หายเหลือง น้องกินนมแม่อย่างเดียว แม่ผัวบอกให้น้องกินน้ำเยอะๆตาจะได้หายเหลือง แต่เราไม่เคยให้น้องกินน้ำเลย ส่วนตัวไม่ค่อยเชื่อว่ากินน้ำแล้วตาจะหายเหลือง บ้านไหนน้องตาเหลืองบ้างค่ะ นานมั้ยกว่าตาน้องจะหายเหลือง

น้องตาเหลือง
2 ตอบกลับ

2 เดือน กินนมแม่อย่างเดียวก็พอค่ะ. เพราะนมแม่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ. ให้คุณแม่สังเกตุดูน้อง ถ้าน้องซึมลง ทานนมน้อยลง ตัวเหลืองขึ้น ให้พาไปหาหมอค่ะ

แต่ตอนลูกคนแรกเราก็ให้ทานน้ำบ้างเหมือนกัน เพราะแม่ทานน้ำน้อย ทำให้น้ำน่าจะไม่พอกับเด็กเท่าไร