น้องไม่ถ่าย

น้องได้1เดือน15วัน ไม่ถ่ายมา1-2วัน แต่ฉี่เยอะ ตดทั้งวัน กินนมแม่อย่างเดียว ผิดปกติไหมคะ #ลูกคนแรก

น้องไม่ถ่าย
24 ตอบกลับ

ไม่ผิดปกติค่ะ เพราะลูกดิฉันเคยไม่ถ่ายถึง7 วัน แต่ถ่ายออกมาไม่แข็งตัวค่ะ นิ่มเหมือนเดิม หมอบอกว่าร่างกายเขาดูดซึมสารอาหารจากนมได้ดีและหมดเลยไม่ค่อยเหลือของเสียที่จะขับถ่ายออกมาค่ะ

ทามหาหิงเจลให้ชุ่มๆที่ท้อง ฝ่าเท้า ที่ฝ่ามือแล้วใส่ถุงมือคะ ทุกครั้งที่กินนมเสร็จให้อุ้มเรอเดี๋ยวท้องอื่น แม่ลองกินกล้วยกินส้ทเยอะๆแล้วให้น้องกินนมคะ เผื่อช่วยได้

ไม่ผิดปกติค่ะ เพราะนมแม่ย่อยง่าย บางทีย่อยตั้งแต่อยู่ในลำไส้แล้ว ยังไม่ทันกลายเป็นอึ นมแม่ย่อยง่ายค่ะ ทำให้น้องไม่ค่อยอึ

ปกติมาก บ้านนี้ไม่ถ่ายนานสุด15วัน กินปกติ ตดปกติ นอนปกติ ไม่ต้องกังวลค่ะ ทามหาหิงไว้ช่วยได้ ยิ่งตดมากยิ่งดี

เท่าที่อ่านเพจหมอ ดูlive หมอ เขาว่าปกตินะคะ แต่หากกังวลลูกน้อยท้องอืด ลองนวดท้อง ทำท่าเข่าเตะพุง ไล่ลมได้นะคะ

ปกติค่ะ. ลูกบ้านนี้ บ้างที 4-5วัน ถึงจะถ่าย กินนมแม่ล้วนเหมือนกัน. ถ้าน้องยังอารมณ์ดี ไม่งอแง ก็ไม่เป็นอะไรค่ะ

ปกติค่ะ บ้ายนี้นมแม่ล้วนไม่ถ่ายอาทิตย์กว่าตดอย่างเดียว แต่น้องไม่ร้องงอแงคุณแม่ไม่ต้องกังวลจ้า

ปกติค่ะ ถ้าท้องไม่ป่องผิดปกติ รึว่าน้องงอแงผิดปกติ น้องร่าเริงดีถือว่าปกติค่ะแม่

ปกติค่ะ ถ้าน้องไม่งอแง บ้านนี้ล่าสุด 5 วันค่ะน้องไม่งอแงถ่ายเหลวปกติค่ะ

แม่นวดท้องเบาๆให้น้องดูนะคะ