น้อง10เดือน

น้องได้10เดือน18วันแล้วน้องนั่งเองได้แต่น้องไม่ยอมลุกนั่งเองไม่ยอมคลานมีวิธี#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

เด่วก็คลานค่ะ ถ้าเค้าอยากได้ของเล่น☺️แม่ลองเอาเล่นที่มีสีสันมาวาง ตรงหน้า ลองให้เค้าพยายามที่จะขว้า ทำไปเรื่อยๆค่ะ ที่บ้านก้เหมือนกันค่ะ ตอนนี้คลานไวมาก

บางคนไม่คลาน แต่เดินเลยค่ะ แม่ พัฒนาการอาจช้าหรือเร็ว รอดูอีกนิดนะค่ะ

💗