น้องได้ 1เดือน 8วัน น้ำหนักน้องขึ้น 1กิโล น้องกินนมแม่อย่างเดียว น้ำหนักน้องขึ้นเยอะไปไหม แล้วจะเป็นอันตรายหรือเปล่า บ้านไหนน้ำหนักน้องขึ้นเท่าไหร่กันบ้างค่ะ

6 ตอบกลับ

ลูกเรากินนมแม่อย่างเดียวเหมือนกันคะ ช่วงหกเดือนแรกอ้วนตุ้ยนุ้ยมาก พอคลานได้เดินได้ก็ค่อยๆยืด ผอมลง แต่แข็งแรงคะ เก็บสะสมไว้ไม่ต้องห่วงคะ เขามีกิจกรรมขยับตัวก็จะเอาไปใช้เองละคะ

เด็กนมแม่ ไม้อ้วนสะสมค่ะ หลัง 6 เดือนน้องจะเริ่มยืดตัวน้ำหนักจะไม่ขึ้นมากแบบช่วงแรกๆค่ะ

บ้านนี้แรกคลอด 3,720 กรัม 1 เดือนกว่า ได้ 4.5 กก. 2 เดือน 1 วัน ได้ 5.2 กก. น้ำนมแม่และนมผงค่ะ

บ้านนี้หลังคลอด1เดือนลูกน้ำหนักขึ้น 1กิโลกรัมค่ะ เลี้ยงนมแม่อย่างเดียวค่ะ

ไม่เยอะเกินจ้าบ้านนี้นมแม่ล้วน 1 เดือน 5 วันหนัก 5.2 โลจ้า แรกคลอด 3,795 กรัม

ไม่เยอะคะ