น้อง 1 เดือน 17 วัน ทานยาแล้วอ้วก

น้องเพิ่งคลอดได้ 1 เดือนกว่าๆ คัดจมูก ไอ จาม ตัวร้อน ไปหาหมอ รพ. หมอบอกติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ ได้ยาแก้ไอ ยายอดจมูก และยาฆ่าเชื้อมา พอทานยา แล้วกินนม อ้วกตลอดเลยค่ะ ทำไงดีค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

กินนมหลังกินยา 20 นาทีขึ้นไป หรือป้อนยาหลังกินนม 30 นาทีขึ้นไป ค่อย ๆ หยอดทีละนิดแม่ อย่าปื๊ดเดียว เด็กกลืนไม่ทันร่างกายป้องกันการสำลักจะอ้วกค่ะ พยายามอย่าเอานอนหงายป้อนนะ ให้ยกหัวขึ้นสูงนิดนึง สอดไซริ้งตรงกระพุ้งแก้มลึกหน่อยน้องจะกลืนง่าย

เป็นปกติค่ะ ลองให้นมน้องห่างจากตอนให้ยาก็ได้ค่ะแม่ แต่ถ้ายังเป็นอยู่แนะนำกลับไปหาคุณหมอนะคะ

2y ago

โอเคค่ะ ขอบคุณมากค่ะ