ผื่นที่ก้น

น้องเป็นผื่นแดงแบบในรูปแรกเลยค่ะ น่าจะเป็นเพราะหมักแพมเพิสไว้นานช่วงกลางคืน อยากจะถามใช้วาสลีนแบบในรูปที่ 2 ทาได้มั้ยค่ะพอดีซื้อแบบนี้มา ตอนนี้ทาครีมในรูปที่ 3 ให้น้องอยู่แต่รู้สึกว่าไม่ดีขึ้นเท่าไร แนะนำหน่อยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ผื่นที่ก้น
55 ตอบกลับ

บ้านนี้ถ้าเป็นผื่นจะใช้บีแพนเธนกับแป้งศรีจันทร์นิวบอนขวดสีเหลืองค่ะ ทาบีแพนเธนก่อนแล้วตามด้วยแป้งศรีจันทร์นิวบอน หายค่ะ

เราพาน้องไปหาหมอ ปรึกษาแพทย์ เราได้ยามาทาให้น้อง ของเราไม่เป็นขนาดนี้ เราขยันเปลี่ยน กลางคืน 2-3 ผืน กลางวันไม่ใส่เลย

บ้านนี้คลอด 30 ตค ตอนแรกก็เป็น เครียดมาก ต้อง sudocreme ค่ะแม่ ปลอดภัย แค่อาทิตย์เดียวก็หายแล้ว ปล.ดูดีๆว่าของแท้นะคะ

วาสลีนเด็กลองรึยังคะ ขยันเปลี่ยนถ้าเปียกชื้นด้วยนะคะ วาสลีนใส่เยอะได้โดยเฉพาะตรงที่ลูกเสียดๆเยอะจากการขยับ

2y ago

ลองดูได้ทุกตัวค่ะ แต่เเค่ระวังแพ้

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ไปหาหมอ หมอบอกทำความสะอาดทุกครั้งที่เปลี่ยนแพมเพิส และห้ามทาแป้ง พยายามเปลี่ยนแพมเพิส

ใช่บีเพนเทนเลยคะครีมจะเหนียวเเต่ใช้ดีมากคะ บ้านนี้ก็เป็นทาครีมไม่ต้องทาเเป้งเปลี่ยนเเพมเพิสบ่อยๆ

ครีมทารูปที่3ใช้ได้ค่ะแต่อาจจะใช้เวลานิดหน้อยที่จะหายแต่ถ้าจะให้ดีไปให้หมพิจารณาอาการดีกว่านะคะ

แนะนำใช้แป้งศรีจันทร์กระป๋องแบนสีเหลือง และเปลี่ยนแพมเพิร์สบ่อยๆค่ะ ลูกชายก็เป็นแบบนี้หายค่ะ

บ้านเราใช้ตัวนี้ทาค่ะ ทาทุกครั้งหลังเปลี่ยนแพมเพิส ทาที่จิมิและรูทวาร เผื่อเวลาน้องอึแข็งค่ะ

เปลี่ยนแพมเพิสบ่อยๆค่ะ บ้านนี้ถ้าหมักนานก็เป็นยอมเสียแพมเพิสเยอะดีกว่าให้ลูกเจ็บค่ะ