ผื่นแดงแบบนี้เกิดจากอะไรคะ

น้องเป็นผื่นแดงแบบนี้ทำยังไงถึงจะหายคะแม่ๆ เป็นได้ 3-4วันแล้วน่ะค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ผื่นแดงแบบนี้เกิดจากอะไรคะ
1 ตอบกลับ

น่าจะเป็นต่อมไขมันค่ะ เดี๋ยวก็หลุดออกค่ะ เช็ดเบาๆด้วยน้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว และแต้มโลชั่นเบาๆก็พอค่ะ อย่าถูแรงๆ หรือไปแกะนะคะ