น้องไม่ยอมตื่นมากินนมกลางคืน

น้องเกิดได้11วัน นอนกลางคืน ยาวยันเช้า มีบ้างบางวันตื่นตี1ตี2 ตื่นมากินนมครั้งเดียว น้องจะเป็นอะไรมั้ยคะ

9 ตอบกลับ

น้องบ้านนี้ (15 วัน) บางคืนนอนยาว เราก็ตื่นมาเอานมให้ ทุก 2-3 ชั่วโมง ครั้ง น้องไม่ตื่น แต่พอเอานมเข้าปากสักพักก็ดูดแล้วนอนต่อได้เลยนะคะ แต่เราจะให้ไม่เยอะ แค่ ครึ่งออนซ์ มากสุดไม่เกิน 1 ออนซ์ โดยดูจากมื้อก่อนหน้าที่จะให้ว่าทานไปเยอะแค่ไหนกับระยะห่่างช่วงเวลาเท่าไหร่ กันน้องแหวะนมเพราะล้นกระเพาะค่ะ

ปลุกตื่นค่ะ เปลี่ยนผ้าอ้อม เดวตื่นเองค่ะ เขี่ยเท้า จับอุ้มเปลี่ยนท่า เดวก็ตื่นค่ะ นี่ก็ต้องคอยปลุกเหมือนกันค่ะ ต้องขยันให้กินเพราะน้องตัวเหลืองค่ะ สุ้ๆค่ะแม่

1-3 เดือนต้องปลุกทุก ๆ 3 ชม.มากินนมนะคะ ไม่งั้นค่าเหลืองจะขึ้นได้เข้าตู้อบจะยุ่งเอา ปลุกไม่ตื่นจับแก้ผ้าเลยค่ะ

เด็กเล็กต้องปลุกนะคะ ไม่งั้นระดับน้ำตาลในเลือดเค้าจะต่ำ เป็นอันตรายได้

ต้องปลุกน้องมากินนมทุก3ชั่วโมงนะค่ะ ไม่งั้นจะทำให้น้องตัวเหลืองค่ะ

ช่วงแรกเกิดถึง 3 เดือนแม่ต้องปลุกน้องกินนมทุก 3 ชั่วโมงนะคะ

ปลุกค่ะ ทุก2-3ชม ต้องกินนมอันตรายนะ ลูกจะเหลือง

พยายามปลุกให้ตื่นมากินนมค่ะแม่

แม่ควรปลุกค่ะ