ทารกในครรภ์มีภาวะไตโต

น้องอายุครรภ์ 20 w ไตข้างนึง 4 mm อีกข้าง 5 mm หมอบอกไตน้องโตใครมีปัญหานี้บางครับ #ขอคำแนะนำครับ

ทารกในครรภ์มีภาวะไตโต
4 ตอบกลับ

เป็นคะแต่โตข้างเดียว คุณหมอบอกว่า จะเป็นเฉพาะผู้ชาย บางคนคะ แล้วอยู่ไปก็เล็กลงเหลือประมาณ 4mm ตอนนั้นเวลาหมอซาวหมอดูจากฉี่น้องในน้ำคล้ำ หมอบอกว่าไม่น่ามีปัญหาเพราะฉี่เองได้อยู่ บางคนคือถ้าคลอดออกมา แล้วฉี่ไม่มีปัญหาก็จะหายไปเอง ตอนคลอดได้1เดือน หมอเด็กนัดตรวจคะ หมอดูท้อง แล้วก็ถามเกี่ยวกับการฉี่ ว่าฉี่ได้มั่ย ถ่ายเป็นไง สีไร หมอบอกว่า ไม่น่าเป็นห่วงเลยนัดืีกมีตอน6เดือนเลย เลยถามหมอไปว่า มีสิทธิ์หายมั่ยหมอบอกมี มีหลายรายแล้วด้วย ถ้าฉี่แล้วไม่ติดขัดอะไร ตอนนี้คลอดแล้วคะ ได้2เดือน25วัน ก็ฉี่ได้เองไม่ได้เบ่งอะไร เยอะมากๆด้วย เอาใจช่วยนะคะ

4y ago

ขอบคุณครับ

บ้านนี้ค่ะตอนน้องอยู่ในท้องโตข้างเดียว หมอก็บอกว่าเป็นเฉพาะเด็กผู้ชายค่ะ แต่พอคลอดมาน้องก็ฉี่ปกติ หลังคลอด หมอก็นัดตรวจดูเป็นระยะมันเล็กลง จนครบ6เดือนซาวตรวจดูอีก มันก็หายเป็นปกติแล้วค่ะ ตอนนี้น้องขวบกว่าแล้วปกติดีนะคะ

บ้านนี้เจอเหมือนกันค่ะ 19 WK โตมี 4 มิลกว่านิดๆ หวังว่า อายุครรภ์เพิ่มขึ้นจะหายเองค่ะ

📌