น้องผืนขึ้นแบบนี้ทำไงดี

น้องอายุ 9วันค่ะ มีผืนขึ้นตามคอ หลัง และข้อพับแขน ขาไม่รู้ว่าน้องแพ้ หรือเป็นเพราะอากาศร้อน แต่ใช้น้ำยาซักผ้าเด็กดีนี่ แม่ก็ไม่ใช้เครื่องสำอางอะไร ถ้าจะว่าร้อนแม่ก็ไม่ได้ห่อตัวน้อง ตอนนี้กังวนมากค่ะ #แม่เคยมีประสบการณ์แบบนี้แชร์หน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

น้องผืนขึ้นแบบนี้ทำไงดี
33 ตอบกลับ

เบื่องต้นเอาผ้าชุบน้ำต้มสุกเช็ดให้น้องบ่อยๆ และซับให้แห้งทุกครั้ง เราใช้โลชั่นของหมอ Dermollient Baby ทาให้น้องทุกครั้งหลังอาบน้ำ เน้นข้อพับ ซอกคอ ช่วยเรื่องผดร้อนน้องได้ดีค่ะ