นมเสริมควรเริ่มตอนไหน

น้องอายุ 8 เดือน 6 วัน น้องนมแม่ล้วน แต่คุณยายจะให้น้องกินนมUHT แล้ว บอกว่าเมื่อก่อน 8 เดือนเค้าก็อดนมกันได้แล้ว และก็ให้น้องกินนมถั่วเหลืองแล้ว ไม่ทราบว่าจะเป็นไรมั้ยคะ แล้วมีนมUHTตัวไหนที่น้องสามารถกินได้บ้างคะ

1 ตอบกลับ

นม UHT สามารถเริ่มได้หลังจาก 1 ขวบค่ะ นมแม่มีประโยชน์มากกว่านมผงถึง 3 เท่า ถ้าเลี้ยงเองไม่มีความจำเป็นต้องเสริมนมเลยค่ะ