น้องตาแฉะ

น้องอายุ 8 วันค่ะ ตาข้างขวาน้องแฉะ มีขี้ตาตลอดเวลา เป็นตั้งแต่วันแรกคลอด แต่เหมือนขี้ตาจะเยอะขึ้นทุกวัน แต่ตาน้องไม่แดงนะคะ รักษาอย่างไรได้บ้างคะ

น้องตาแฉะ
27 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ 21 วันก็ยังไม่หาย แต่เท่าที่หาน้อมูล ก็จะหายไปเอง กลัวโควิทไม่ออกจากบ้าน

มันใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเสร็จค่ะลูกสาวบ้านนี้ก็เป็นค่ะตอนนี้ได้5เดือนกว่ายังไม่หายเลยจร้า

บ้านนี้ก็เป็นแฉะตอนคลอดใหม่ๆ แต่หายแล้ว ใช้สำลีชุปน้ำอุ่นเช็ดค่ะแม่ เดี๋ยวก็หายค่ะ

เอาสำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดทุกครั้งที่มีขี้ตา เดี๋ยวก็ค่อยๆหายค่ะ บ้านนี้เคยเป็นเหมือนกัน

ลูกของเราก็เป็นแบบนั้นเหมือนกันเราใช้ยาตัวนี้ทาต้องรอเวลาเค้าหลับก่อนนะถึงจะทาด้

นวดที่หัวตาค่ะนวดวนเบาๆ​20-30รอบต่อ​ครั้ง​ วันละ​ หลายๆครั้งกระตุ้นให้ท่อน้ำตาเปิดค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ลูดบ้านนี้ก็เป็นค่ะน้องได่22วันเอง น้องตาแฉะเปนขี้ตาเปนอาทิตแร้วยังไม่หายเลยค่ะ

ล้างมือให้สะอาดนวดตรงหัวตาเบาๆ​ เดียวก็หายค่ะ​ บ้านนี้ลูกคนแรกก็เป็นแบบนี้เลย

5y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่..จะลองนวดดูนะคะ 😍

เช็ดด้วยน้ำต้มสุกแล้วนวดที่หัวตาค่ะบ้านนี้ก็เป็นเดียวก็หายค่ะ...สู้ๆ

บ้านนี้ก้อเป้นค่ะข้างซ้ายน้อง2เดือน5วันแล้ว