น้องบ้านไหนเคยเป็นแบบนี้มั้ยคะ

น้องอายุ 1 เดือน เป็นผื่นคล้ายๆผื่นผ้าอ้อมตรงข้างขา มาวันนี้เหมือนจะเป็นตรงไข่ด้วยและมีเลือดออกเราไม่แน่ใจว่าน้องเป็นอะไร จะไปหาหมอพรุ่งนี้ค่ะ แต่ตอนนี้เครียดมาก 🥹 #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

น้องบ้านไหนเคยเป็นแบบนี้มั้ยคะ
2 ตอบกลับ

อับชื้นมาก เลยทำให้เสียดสีมากขึ้นรึเปล่าคะ? แม่เปลี่ยนเพิสบ่อยไหมคะ ไม่ต้องรอจนเต็มน๊า และก็ล้างน้ำด้วยค่ะ ฉี่มันกัดก็ระคายเคืองได้ค่ะ ทาครีมบีแพนเทนก่อนใส่เพิสช่วยได้ค่ะ

5mo ago

ผ้าอ้อมที่เป็นผ้าแม่ต้องเปลี่ยนทุกรอบที่ฉี่เลยนะคะ ทาบีแพนเทนกันการเสียดสี และระคายเคืองได้ค่า