ลูกเบื่ออาหาร

น้องอายุ 1 ปี 9 เดือนสูง85ซม. นน.17 กิโล ปกติชอบทานข้าวตอนนี้ดูเหมือนลูกจะเบื่ออาหาร ดื่มแต่นมกับน้ำ พวกเส้นกินได้นะคะ แต่ข้าวไม่เอาเลย พอมีอาหารเสริมแบบไหนให้ลูกทานข้าวได้บ้างคะ ปล.ลูกชอบกินไข่กินได้ทุกมื้อเลยค่ะแต่ถ้าขยำรวมกับข้าวเขาจะเขี่ยออกทันที

ลูกเบื่ออาหาร
4 ตอบกลับ

ชอบอะไรให้กินอันนั้นค่ะแม่ น้ำหนักดีละ บ้านนี้ 2 ขวบ 13 โลอยู่เลยค่ะ 🤣 ถ้าไม่กินก็ปล่อยหิว งดนม ขนม ให้กินแต่น้ำ ชวนเล่นเยอะ ๆ พอหิวก็กินเองค่ะ

น้องไม่ชอบข้าว ก็ลองให้อย่างอื่นทดแทนค่ะ เมนูเส้น ขนมปัง ข้าวมันจืดลองทำเป็นข้าวผัดให้น้องกินดูค่ะ

ปกติเราจะดุลูกค่ะ บังคับให้ทาน แต่ก็ไม่รู้ว่าทำถูกมั้ย คิดว่าจริงๆอาจจะไม่ควรบังคับเหมือนกันค่ะ

จ้ำหม่ำมากลูก