น้อง4เดือน

น้องอายุ4เดือนชอบอมหรือดูดนิ้วดูดตั้งแต่2-3เดือนจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่เลิกดูด แม่กังวนว่าน้องจะติดดูดมือ มีวิธีแก้ไหมคะ(น้องไม่เอาจุกหลอก)

10 ตอบกลับ

หายางกัดดูค่ะแม่ สลับกับการดูดนิ้ว ให้เค้าเล่นของเล่นที่เป็นยางสามารถใส่ปากได้ เด่วเค้าก็เพิ่นลืมการดูดนิ้วเองค่ะ ความเห็นส่วนตัวของแม่น่ะ เด็กแต่ล่ะคนไม่เหมือนกันฝึกน้องไปเรื่อยไปค่ะแม่

2y ago

ใจเย็นค่ะแม่ พยายามให้เค้าจับบ่อย ๆ ของแม่น้องเลิกดูดนิ้ว ก็เข้าเดือนที่6 น้องถึงเริ่มหางแล้วก็เริ่มจับของเข้าปากแทนการดูดนิ้วล่ะ เค้าจะเปลี่ยนของเค้าไปเรื่อยๆค่ะแม่ สู้ๆๆค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ น้อง5 เดือนแล้วยังเอาเข้าอยู่ แต่จะค่อยเอาออกเวลาเห็นเค้าเอาเข้า จะไม่เอาจุกหลอกมาแทนเพราะอาจจะทำให้ติดจุก แล้วเลิกอยากเหมือนกัน

ติดแน่นอน หลานเราขวบกว่าแล้วยังไม่เลิกดูดง่ายๆ แต่แม่เค้าไม่ทำไรปล่อยให้ดูด ดูดแต่นิ้วนมไม่กิน เป็นเราจะเอาบอระเพ็ดทาให้หมดเลย

ตอนน้อง4-5เดือน ดูดนิ้วเหมือนค่ะมันเป็นช่วงวัยของเค้าค่ะแม่ ตอนนี้น้อง6-7เดือนเลิกดูดแล้ว จับอะไรได้ยัดเข้าปากยางเดี่ยวเลย 😂😂

พอเห็นเค้าดูดนิ้วก้ดึงมือออกนะคะ ทำไปเรื้อยๆ เด่วเค้าก้เลิกค่ะ แต่ถเาไม่ห้ามตั้งแต่ตอนนี้ก้ติดดูดนิ้วยาวจนเข้า รร เลยค่ะ

2y ago

เอาออกทุกครั้งค่ะเค้าก็พยายามที่จะเอาเข้าอีก

พัฒนาการปกติของเด็กค่ะ แก้ได้ด้วยการซื้อยางกัดมาให้กัดเล่น ยิ่งช่วงที่ฟันจะขึ้นยิ่งอมบ่อย น้องไม่สบายปาก

2y ago

บ้านนี้ซื้อยางกัดเห็ดค่ะนางชอบมากกัดดึงๆ🤣

บ้านนี้ใช้จุกหลอกคะแม่น้องบ้านนี้อมตั่งแต่แรกคลอดเลยแม่ตอนนี้ห่างออกบ้างแล้ว

ทางนี้ก็ดูดค่ะ แต่จะไม่ทักห้ามเพราะเขาจะยิ่งทำ

2y ago

และก็ชอบทำตอนพ่อเดินผ่าน เพราะพ่อห้ามเขาตลอด ส่วนอีแม่บอกตามสบายใจเลยจ้า

ลูกเรา 7 เดือนแล้วยังดูดอยู่เลยค่ะ แม่เครียดมาก

2y ago

เครียดเหมือนกันค่ะ ก็เข้าใจว่าเป็นพัฒนาการของลูกแต่แม่ก็อดเครียดว่าน้องจะติดดูดนิ้วมือไม่ได้

หาจุกหลอกมาให้น้องดูดค่ะ