กินน้ำเยอะจะมีน้ำนทเยอะจริงไหม

น้องอายุ4เดือนค่ะ น้องกินนมแม่ล้วน100%ค่ะ น้องกินนมครั้งละ4ออนค่ะ ปกติแม่ปั๊ม2ข้างก็ได้ประมาณ3-4ออนพอดีน้องกินตลอดแต่แม่อยากมีนมสต็อกไว้ให้น้องเยอะๆค่ะ ขอเทคนิคแม่ๆหน่อยค่ะทำยังไงให้น้ำนมมาเยอะคะ แม่กินทั้งน้ำหัวปรี น้ำขิง น้ำอุ่นก็รู้สึกเหมือนเดิมเลยค่ะ ไออุ่น เจซซี่มัม ก็กินค่ะไม่รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงเลยค่ะ😅 #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ปั๊มทุก 3 ชม.ห้ามตกรอบ ต้องปั๊มให้เกลี้ยงเต้า ถ้าลูกเข้าเต้าให้ลูกเข้าก่อนค่อยปั๊มทีหลัง ดื่มน้ำเปล่าวันละ 2-3 ลิตรเป็นประจำ อาหารบำรุงนมกินได้ค่ะ ช่วยกระตุ้นผลิตนม นมจะผลิตไว เรากินผงชงคัดทุกชม.ค่ะ น้ำนมจะมากน้อยขึ้นอยู่กับการใช้ ปั๊มเกลี้ยเต้าสม่ำเสมอก็จะผลิตเยอะขึ้นเองค่ะ สำคัญคือห้ามให้เต้าคัดแข็ง กินข้าวให้ครบมื้อ พักผ่อนให้เพียงพอ ห้ามเครียด ความเครียดส่งผลต่อน้ำนม