ลูกกินนมผงแต่ไม่กินน้ำ

น้องอายุ2เดือน พอดีนมแม่ไม่ค่อยไหลเต้าก็ไม่คัด เลยเสริมนมผงให้น้อง หลังจากกินนมเสร็จน้องไม่ยอมกินน้ำค่ะ จะเป็นอะไรมั้ยค่ะ

3 ตอบกลับ

ถ้าทานนมผงต้องทานน้ำตามค่ะ นิดหน่อยเพื่อเป็นการล้างคราบนมผง แต่ถ้าทานนมแม่ไม่ต้องทานน้ำค่ะ ถ้าต้องการเพิ่มน้ำนม คุณแม่ทำได้โดยให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ น้ำนมจะเพิ่มขึ้นเอง สู้ๆนะคะ นมแม่เอาออกเท่าไหร่ผลิตเพิ่มเท่านั้นค่ะ :)

จริงๆ แล้วทารกช่วงแรกเกิดยังไม่ต้องดื่มน้ำก็ได้ค่ะคุณแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ