ลูกสำลักนมบ่อย

น้องอายุ1เดือน29วัน เวลาน้องดูดนมจากขวดน้องสำลัก ไอ แทบจะทุกครั้ง แม้แต่เข้าเต้าน้องก็สำลัก มีแหวะนมบ้าง เหมือนเขากลืนไม่ทัน เวลาดูดนมก็จะไหลออกจากปากเยอะมาก เลอะตลอด น้องหายใจเสียงดังครืดคราด แบบนี้ผิดปกติไหมคะ ควรที่จะพาน้องไปหาหมอไหม มีแม่บ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ

1 ตอบกลับ

น้ำนมแม่ไหลเยอะไหมคะ ถ้าน้ำนมเยอะ พุ่งใส่น้อง แม่ลองบีบออกก่อนสักหน่อย ค่อยให้น้องเข้าเต้าค่ะ ส่วนขวดนม แม่ลองลดขนาดจุกดูดดูค่ะ และทุกครั้งเวลาให้นม ควรให้น้องนอนหัวสูงนะคะ อย่าให้สำลักบ่อยค่ะ นมอาจลงปอด ทำให้น้องไม่สบายได้นะคะ