คุณแม่ท้องแรกขอคำปรึกษา เรื่องอึลูก

น้องอายุ1เดือน16วัน น้ำหนัก4.9 โดยปกติแล้วน้องถ่ายบ่อยปกติคะกินแล้วก็ถ่ายดีผายลมดีอึสีดีเหลืองปกติ เมื่อเริ่มสอง-สามวันก่อนแม่สังเกตว่าน้องการอึลดลงคะ เวลาจะอึทีหนึ่งใช้เวลาเกือบวัน กับเป็นว่าตอนเช้าฉี่อย่างเดียวแต่ตอนกลางคืนมีอึไม่มากสีเหลืองเหนียวหน่อยๆ วันถัดมาไม่อึทั้งวันและคืนคะรวมวันนี้ด้วย มันแปลกเกินไปไหมคะ หรือลำไส้น้องกำลังโตเลยเปลี่ยนแปลง แต่น้องผายลม และอีกอย่างน้องกินนมแม่อย่างเดียว ล่าสุดเป็นหวัดติดจากแม่🥲 ขอคำแนะนำเพิ่มเติมทีคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

คุณแม่ท้องแรกขอคำปรึกษา เรื่องอึลูก
1 ตอบกลับ

หลัง1เดือนไปแล้ว จะไม่อึบ่อยแล้วค่ะ ยิ่งกินนมแม่ย่อยง่ายจะไม่เหลือกากให้ขับถ่ายออกมา ถ้าไม่งอแง กินนมได้เล่นได้ปกติค่ะ

2y ago

ตั้งแต่เกือบ3วันน้องถ่ายออกมาดีคะไม่เป็นปั้นเป็นปกติแต่เยอะ55 ตอนนี้โอเคละคะวันหนึ่งอีกวันค่อยถ่ายหรือสองวันถ่าย