เขาบอกว่าลูกเราพูดช้าผิดรึเปล่าคะ

น้องอายุ1ปี8เดือน2 วัน มีแต่คนบอกว่าลูกทำไหมไม่พูดสักที ควรจะพูดแล้ว แต่น้องเรียกแม่ เรียกป๊าแค่บ้างครั้ง เขาว่าลูกเราพัฒนาการช้าไม่รู้จักสอนลูก เราผิดหรอคะที่น้องไม่ยอมพูด สอนน้องทุกวันเลยแต่น้องทำแค่ อึ อ่ะ หม่ำๆ แล้วก็เรียกแมว อยากสอบถามแม่ๆในนี้หน่อยคะ เคียดมากเลย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องเครียดค่ะแม่ ไม่ต้องไปฟังใครค่ะ การที่เด็กพูด จะอยู่ที่พัฒนาการของน้องค่ะ น้องจะค่อยๆพูดไปเองค่ะ