น้องอายุ 2 สัปดาห์ มีอาการหายใจครืดคราด ไอโขลก ๆ เหมือนมีเสมหะ พาไปหาหมอ หมอบอกว่าเป็นหวัด มีน้ำมูกอยู่ข้างใน ทำได้แค่หยอดน้ำเกลือและดูดน้ำมูกออกมาค่ะ ผ่านมาหลายวันแล้ว น้องก็ยังไอเหมือนเดิม มีวิธีอะไรที่ทำให้น้ำมูกออกไปจากคอน้องบ้างไหมคะ

14 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะ แต่หมอตรวจก็บอกปกติดี แต่ยังไม่ค่อยกล้าล้างจมูกลูกคะ

5y ago

ไม่ต้องล้างค่ะแค่หยดน้ำเกลือแล้วดูดออกค่ะ

บ้านนี้ก็เคยเป้นค่ะ อาบน้ำหัวหอมกับใบมะขามช่วงเช้าๆค่ะ

ทำตามหมอบอกคะ วิธีเดียวคะ

เป็นเหมือนบ้านนี้เลยค่ะ