ไม่อึ

น้องอายุ 1 เดือน 23 วัน ปกติน้องทางนม Hi Q กล่องสีน้ำเงินปกติ2-3วันอึครั้ง วัน26ไปหาหมอเพราะน้องหายใจครืดคราด หมอว่าเป็นหวัดธรรมดาไม่มีน้ำมูก และสาเหตุที่หายใจครืดคราดคงแพ้นมวัว หมอให้เปลี่ยนนมกินเป็น ไฮคิวเปปติ เป็นนมที่สำหรับทารกที่แพ้นมวัว ทานตั้งแต่26เย็น จนวันนี้29 น้องยังไม่อึเลยคะ แต่น้องไม่งอแงปวดท้องนะคะ ส่วนมากจะงอแงตอนกินยา มีลูกบ้านไหนน้องไม่อึนานขนาดนี้ไหมคะ เป็นเพราะนมที่เปลี่ยนหรือเปล่า ว่าจะสวนอึให้น้องก็ไม่กล้าสวน กลัวระบบลำไส้น้องมีปัญหา เราจะแก้ปัญหายังไงคะ อยากให้น้องอึมาบ้าง?

2 ตอบกลับ

ให้กินนมแม่ส่วนหน้า ช่วยกระตุ้นการถ่าย ถ้าไม่มี จิบน้ำนิดหน่อย ทุก2-3ชม ทำท่าปั่นจักรยานค่ะ

บ้านนี้6วัน ปกติค่ะ