มีลูกบ้านไหนชอบสะอึกบ้างค่ะ

น้องสะอึกบ่อยมากสะอึกนานแม่บ้านนี้กังวลมากค่ะ กลัวน้องจะเหนื่อยมากเวลาสะอึก อีกอย่างน้องไม่ค่อยเรอ อ้วกบ่อยเหมือนกันค่ะ แม่บ้านนี้เคลียดมากๆๆ

มีลูกบ้านไหนชอบสะอึกบ้างค่ะ
12 ตอบกลับ

สะอึกบ่อยเหมือนกัน เขาว่าเป็นเรื่องปกติค่ะเพราะตอนอยู่ในท้องเขาก็สะอึก แต่คนเป็นแม่เห็นอาจทนดูไม่ไหว เขาให้แก้โดยจัดท่าเรอหรือให้ดูดนมแม่ค่ะ เดี๋ยวจะเข้าที่ ตอนนี้ลูกใกล้ 2เดือนแล้วค่ะ สะอึกไม่บ่อยแล้ว

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ต้องกลุ้มนะค่ะเป็นปกติของเด็กค่ะสะอึกบ่อยช่วยขยายปอดค่ะ ส่วนเรื่องไม่เรอก้อไม่เป็นไรนะค่ะขอให้ท้องไม่อืดเป็นพอค่ะ เพราะลูกเราเรอบ่อยยังแหวะนม อ้วกพุ่งตลอดค่ะ

บ้าานี้น้องใด้26วัน เป็นเหมือนกันค่ะ น้องกินนมเสร็จ จับเรอ พอเรอน้องแหวะ แหวะเสร็จสอึกตามเรยค่ะ สอึกทีนานด้วย เห็นแร้วก็สงสาร แต่หมอบอกปกติของเด็กที่สอึก ช่วงขยายปอดของเค้าค่ะ.

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่เมื่อน้องโตขึ้นก้อจะสะอึกน้อยลงค่ะ ตอนนี้บ้านนี้4เดือนกว่าแล้ว ก้อยังสะอึกอยู่แต่น้อยแล้วค่ะ

ประจำค่ะเป็นเรื่องปกติช่วงแรกก็กลัวสงสารลูกแต่วิธีที่ทำพอสะอึกให้น้องทานนมแปปเดียวหายค่ะและทำให้เราเรอค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ น้องได้ 1เดือน 5 วัน แล้ว จับให้น้องเรอต้องก้อไม่เรอ สะอึกที่ไรสำรอกด้วยทุกที

ลูก28วัน สะอึกเป็นประจำค่ะ ของเราให้เค้าดูดนมแม่แป๊บเดียวก็หายจ้า

เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่ ลองปรึกษาคุณหมอยังค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะเครียดเหมือนกัน!!