น้องลิ้นขาวมากเลยค่ะแม่แม่กว้าดเท่าไรก็ไม่หายสักทีแม่ท่านไหนมีวิธีแนะนำไหมค่ะ

11 ตอบกลับ

ใช้ผ้าก๊อซพันนิ้วมือและชุบร้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดเบาาี่ลิ้น เหงือก เพดานปาก และกระพุ้งแก้มค่ะ ย้ำว่าเช็ดเบาๆไม่ถูแรงไม่งั้นลิ้นจะเป็นแผลแสบค่ะ เช็ดให้จางค่ะ เพราะปกติลิ้นคนเราไม่เรียบมีปุ่มรับรสมากจึงมีคราบเกาะ แต่ถ้ากินนมแม่ไม่ต้องเช็ดก้ได้เพราะคราบขาวมีประโยชน์เนื่ีองจากป้องกันแบคทีเรียในช่องปาก แต่ถ้ากินนมปต้องเช็ดทพความสะอาดเช้าเย็นและดื่มน้ำตามเพื่อล้างปากเล็กน้อยประมาณ 10-15 ซีซีค่ะ

ทานนมชงแน่เลย ลองใช้ผ้าอ้อมชุบน้ำอุ่นเช็ดขูดๆดูครับ แล้วตามด้วยกรีเซอร์รีนกวาดลิ้น

ของบ้านนี้ใช้ยาม่วงทาแต่ว่าส่วนมากจะไม่ค่อยทาหลอกค่ะ จะปล่อยให้น้องคายออกมาเอง

ที่บ้านเช็ดลิ้นก็ไม่หาย ใช้ยาม่วงก็ไม่หาย เลยใช้ยากวาดลิ้นขาวละออ หายเลยจร้าาา

ใช้ผ้าก๊อตหรือผ้าอ้อมชุบน้ำอุ่นเช็ดค่ะ 🚫ไม่ควรใช้ยาคูลหรือฉี่นะคะ!!!!!!!

ใชน้ำอุ่นค่ะหลังจากให้นมทุกครั้งนะค่ะ

เอาผ้าก๊อชเช็ดเหมือนแม่โน๊ตว่าเลยคะ

ใช้ผ้าอ้อมเปื้อนฉี่กว้านลิ้นเลยจ้า

ใช้ผ้าอ้อมที่เปื้อนฉี่เช็ดคะ

ใช้ผ้าอ้อมชุบน้ำอุ่นเช็ดค่ะ