น้องได้4วัน ค่าเหลืองสูง ทำอย่างไรดีคะ

น้องพึ่งคลอดได้4วันคะ วันนี้คุณหมอนัดตรวจค่าเหลือง ผลออกมาน้องค่าเหลืองสูงขึ้นจากเดิมนิดหน่อย พรุ้งนี้คุณหมอนัดตรวจอีกครั้ง ถ้าค่าเหลืองน้องสูงขึ้นหรือไม่ลด น้องจะต้องเข้าตู้อบ คุณแม่ท่านไหนน้องเจอปัญหาแบบเดียวกัน มาเล่าสู่กันฟังหน่อยคะ ทำยังไงค่าเหลองน้องถึงจะลดลง แม่เป็นกังวลมากเลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

น้องได้4วัน ค่าเหลืองสูง ทำอย่างไรดีคะ
41 ตอบกลับ

ให้ลูกกินนมเยอะๆ ถ้าน้ำนมไม่ค่อยออก ให้นมเสริมได้จ้า เพื่อให้น้องขับถ่ายค่าเหลืองออกมา

ให้น้องกินนมเยอะๆค่ะให้น้องฉี่ออกให้มากที่สุดค่ะบ้านนี้ลูกสามไม่เคยได้อบเลยค่ะ

ให้น้องเข้าเตาเยอะๆเคยเปนเหมื่อนกันจร้าโดนอบหลายรอบ..ค่าเหลืาผองสู่งค่ะ

พยาบาลแนะนำให้กินนมแม่เยอะๆค่ะ บ้านนี้เสี่ยงตัวเหลือง ดีที่น้ำนมเยอะ

ที่บ้านกลัวตู้อบมั่งค่ะไม่ยอมไปนอนในตู้ต้องให้แม่เอามือจับนะค่ะ

ให้น้องดื่มนมแพะนมสดค่ะคุณแม่ และให้น้องดื่มน้ำต้มสุกเยอะๆค่ะ

ให้น้องกินนมบ่อยๆค่ะ เดี๋ยวน้องเค้าจะขับสารเหลืองออกมาเอง

ให้น้องกินนมบ่อยๆจะได้เยี่ยวออกมากๆค่าเหลืองก็จะลดคะ

ไห้น้องกินนนมบ่อยๆนะคะ เอาเข้าเต้าทุกๆ2-3ชั่วโมง

กินนมเยอะๆค่ะ ถ้านมแม่น้อย ให้กินนมเสริมนะคะ