16 พย ย้ายทีมมาตค แตกแล้วค่ะ🥰

น้องผ่าคลอดก่อนกำหนด 35+6 วีค เนื่องจากต่อสู้กันมาตั้งแต่28วีค รักษาโดยหยุดงานและนอน บวกกับการเหน็บยาทุกคืน กินยาคลายทุก6ชม และฉีดกระตุ้นปอดค่ะ วันก่อนผ่าแม่มีอาการปวดเตือนตั้งแต่ช่วงตีสองแต่ไม่มาก และมดลูกบีบตัวถี่มาก จึงมารพช่วงห้าโมงเย็นและติด NST พบว่ามะลูกบีบตัวและให้ยาทางสายน้ำเกลือแต่ไม่ดีขึ้น ปากมดลูกเปิดช้าจึงได้ผ่าค่ะ🫶🏻💙🥹 เป็นกำลังใจให้คุณแม่ที่มีภาวะคลอดก่อนกำหนดนะคะ #ทีมพฤศจิกายน #ลูกชายคนแรก

4 ตอบกลับ

บ้านนี้มดลูกบีบตัวตั้งแต่28วีคเหมือนกันค่ะ ปั้นถี่มาก ต้องฉีดยากันแท้งระงับคลอดไว้ ยื้อมาไม่ให้คลอดก่อนกำหนด 35วีคก็ท้องปั้นถี่อีกคุณหมอก็ฉีดยาระงับและนอนพักผ่อนตอนนี้36+3 ก็ปั้นมาบ้างถี่บ้าง คุณหมออยากให้ถึง38 ไม่รู้น้องจะถึงมั้ย ลุ้นเหมือนกันเลยค่ะแม่ กำหนดคลอด14 พ.ย นัดผ่าคลอด31 ตุลาคม ลุ้นให้ถึงวันผ่าเหมือนกันค่ะ😁

11mo ago

สู้ๆนะคะแม่นอนพักทานยาตามหมอสั่งช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้ก็เหมือนแม่เลยคะ กินยาคลายมดลูกแล้วก็ใช้ยาเหน็บแต่มีเมื่อคืนที่ปวดท้องแข็งแบบถี่ๆ แต่วันนี้ยังไม่มีอาการปวดถี่ขนาดแบบเมื่อคืน กำหนดคลอด 26 พย.แต่หมออยากให้ออก 39wไม่รู้จะอยู่ถึงไหม น้องเพิ่ง 34+5w เองคะ🥹

11mo ago

ขอบคุณคร่าแม่☺️

ขอให้แข็งแรงทั้งน้องและคุณแม่นะคะ 🫶 น้องน้ำหนักเท่าไหร่คะแม่ ต้องเข้าตู้อบมั้ยคะ

11mo ago

2765 ไม่อบค่ะแข็งแรงมาก

ขอให้คุณแม่และน้องแข็งแรงนะคะ