น้องทำวัคซีน 2เดือน มีไข้ หน้าขาอักเสบมากเลย งอแงมากเลยค่ะ ทานยาเช็คตัวตลอด อยากทราบแม่ๆท่านอื่นมีวิธีอื่นแนะนำไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ

3 ตอบกลับ

ถ้ามีบวม หรือไตๆทีี่แผลฉีดให้ประคบเย็นเพื่อลดอากานบวมค่ะ ส่วนอาการไข้ใช้น้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวเช็ดย้อนรูขุมขนเพื้อให้ผิวหนังเปิดจะได้ระบายความร้อนออกมาก ใส่เสื้อผ้าสบายๆระบายอากาศได้ดี ไม่ห่อตัวน้องนะคะ แบะกินยาลดไข้ร่วมได้ถ้าวัดแล้วอุณหภูมิมากกว่า 37.5 องศาค่ะ

7y ago

ขอบคุณมากค่ะคุณแม่🙏🏻

เอาอะไรเย็นๆประคบคะ เช็ดตัวลดไข้

7y ago

ขอบคุณมากค่ะ🙏🏻