น้อง 1 เดือน 4 วัน มีอาการร้องไห้เสียงแหบ

น้องตื่นมาตอนบ่ายแก่ๆ ร้องเพราะตื่น เสียงน้องแหบเหมือนมีสเลดในคอ แต่วัดไข้น้องไม่มีไข้ ไม่มีไอ หรือไม่มีน้ำมูก มีแต่เสียงที่แหบ กับน้องดูเพลียๆ เพราะจะหลับตลอดเลย เราต้มน้ำอุ่นให้กินทั้งวันสลับกับนม น้องกินนมปกติค่ะ แต่แค่ไม่เล่น คุณแม่บ้านไหนมีคำแนะนำมั้ยคะ คืนนี้จะดูอาการอีกคืนถ้าไม่หาย คงต้องไป รพ #อุณภูมิปกติ37

น้อง 1 เดือน 4 วัน มีอาการร้องไห้เสียงแหบ
1 ตอบกลับ

มีเสมหะไม่จำเป็นต้องมีไข้ ไอ คะ น้ำมูกมันมีอยู่แล้วคะเวลาร้อง ไปหาหมอเถอะคะจะได้รู้ว่ามีมากน้อยแค่ไหน ถ้ามีมากอาจลงปอดได้คะ ต้องพ่นยา ได้น้ำเกลือหยดจมูกมาหยด หยดก่อนกินนมทุกครั่ง1-2หยด ถ้ามีขี้มูกให้ดูดออกถ้าไม่มีหยุดไปเลยคะไม่ต้องดูดเดี๋ยวจมูกบวม เคาะปอดจะช่วยได้มากคะ มีเสมหะอย่าพาโดนลมมากนะคะจะหายช้า จะทำให้ไอได้ นอนหัวสูงกว่าตัวคะ คอยจับน้องตั้งๆเช่นพาอุ้มเดินเล่นหลังกินนม ปอดจะได้ไม่ชื้น เสมหะจะได้ไหลลงคอกลืนลงไปไม่ไปคาคอ เด็กเล็กเค้าขากไม่ได้คะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ กำลังจะพาน้องไปหาหมอค่ะ