แม่ที่ให้น้องดูดเต้าปั้มนมยังไง

น้องตื่นมากินนมทุกชั่วโมงเลยค่ะ เลยสงสัยว่าถ้าจะปั้มนมควรปั้มหลังจากน้องกินเสร็จเลยไหม แล้วน้ำนมผลิตทันไหมคะ

6 ตอบกลับ

พยาบาลแนะนำให้ปั้มหลังลูกเข้าเต้าเสร็จค่ะ

8mo ago

อันนี้ไปคลินิกนมแม่แล้วพยาบาลแนะนำมาแบบนี้ค่ะ ส่วนตัวคิดว่าปรับตามความเหมาะสมด้วย มีปัจจัยหลายอย่าง อาจจะทำได้แค่มื้อสองมื้อ ปั้มแค่10นาทีอะไรแบบนี้ พยาบาลบอกว่าการปั้มหลังเข้าเต้าคือการกระตุ้นเพิ่มและให้เกลี้ยงเต้า หลักๆเครื่องปั้มที่ดีที่สุดคือลูกค่ะ 😊 ถ้าอยากทำสต็อกอาจต้องรอน้องกินมื้อห่างกว่านี้นะคะ คุณแม่ลองปรับดูค่า