ลูก27วัน ตาแฉะทำไงดีค่ะ แม่ท่านไหนเคยผ่านมาบ้าง

น้องตาแฉะมีขี้ตาข้างเดียวค่ะ จะไปหาหมอก็สุดแสนจะไกลสงสารลูกขี่มอเตอร์ไซค์ไป มีแม่ๆท่านไหนพอแนะนำวิธีช่วยได้มั๊ยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #เเม่มือใหม่ค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นค่ะ เช็ดตาด้วยน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วให้น้องทุกครั้งที่มีขี้ตา ยิ่งร้องไห้ขี้ตายิ่งเยอะค่ะ แล้วก็นวดเปิดท่อรูน้ำตาค่ะ

1y ago

ในยูทูปมีสอนค่ะ

นวดเปิดท่อน้ำตาค่ะ บ้านนี้ก็เป็น นวดอยู่ 3-4 วันก็ค่อยๆดีขึ้นแล้วก็จะหายเองค่ะ

1y ago

ค้นหาจากยูทูป “นวดท่อน้ำตา” นะคะ ทีนี้ถ้าลูกยังเล็ก นิ้วชี้อาจจะใหญ่ไป ใช้นิ้วก้อยแทนค่ะ ก่อนนวดก็ทำความสะอาดนิ้วเราให้ดีๆก่อนนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ✌️