น้อง 9 เดือน ไข้สูง

น้องตัวร้อน เช็ดตัว ตัวเย็นแปบเดียว ก็ตัวร้อนอีก แล้ว แม่ๆๆคนไหนมีวิธีทำให้ตัวหายร้อน ไข้ลดลง บ้างคะ ขอบคุณมากค่ะ

8 ตอบกลับ

39 องศาหาหมอนะคะแม่เสี่ยงช็อก แต่ถ้ายังไม่ถึง จับสระผมอาบน้ำอุ่นที่ไม่ร้อนไม่เย็น อาบไว ๆ ครั้งเดียวพอ กินยาลดไข้ (ตามขนาด ระยะเวลา) หมั่นวัดไข้ทุก 3 ชม. ใส่เสื้อผ้าบางเบาระบายอากาศได้ดี

ถ้าเช็ดตัวแล้วไข้ขึ้นๆลงๆ แนะนำให้พาไป รพ.ดีกว่าคะ ระหว่างนี้ก็พยายามเช็ดตัวต่อไปอย่าให้ไข้ขึ้นสูง

ทานยาค่ะ แต่ควรพาไปหาหมอ เพราะหมอต้องคำนวณปริมาณยาให้ และมีทั้งยาพารา และไอบรูโพรเฟ่น(กรณีไข้สูง)

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ

ตรวจโควิดรึยังคะ ถ้าไข้ลงแปปเดียวกลับมาร้อนอีก รีบตรวจเลยค่ะ กินยาลดไข้ค่ะ

พาไปหาหมอนะคะมียาลดไข้สูงค่ะ

แนะนำพาน้องไปหาหมอดีกว่านะคะ

พาน้องหาหมอค่ะแม่

แนะนำหาหมอค่ะ