พูดไม่เป็นประโยค

น้องจะ 3ขวบแล้วยังพูดไม่ค่อยใด้เลยคะ แต่น้องรู้เรื่องทุกอย่างเสียอย่างเดียวไม่พูด มีพูดบ้างแต่นานๆพูด คำสองคำ เรียกแม่ เรียก แมว เรียกไอ้บ้า หม่ำๆ แต่ไม่ชัดมาก อยากใด้อะไรก็ชี้บอกเรา บอกไปฉี่ในห้องน้ำก้ไปเองใด้ จะเอาน้องไปหาหมอต้องเตรียมอะไรไปบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรกคะไม่ค่อยมีใครปรึกเลี้ยงเองคนเดียว ษา

1 ตอบกลับ

เอาสมุดชมพูของน้องแล้วไปหาหมอพัฒนาการเด็กได้เลยค่ะ รับไปนะคะ น้องช้ากว่าที่ควรมากค่ะ