เด็กนั่งช้าสุดกี่เดือนค่ะ

น้องจะ8เดือนแล้วแต่ไม่ยอมนั่งเลย หัดให้นั่งก็มีแต่จะยืนอย่างเดียว แต่น้องกำลังคืบกำลังหัดคลานนะคะ คนที่บ้านบอกน้องจะช้ากว่าวัยรึเปล่า แม่จิตตกมากค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เด็กควรนั่งเองได้ก่อน 6 เดือนค่ะ แต่เด็กบางคนก็เดิน ยืนก่อนนั่งนะ ถ้าพัฒนาการด้านอื่นตามวัยก็ไม่ได้ผิดปกติอะไรค่ะแม่