สอบถามอาการสะอึกคะ

น้องคลอดได้ 17 วัน มีอาการสะอึกบ่อยมากเลยคะ วันละ 3-4 รอบ แบบนี้อันตรายมั้ย พยายามให้น้องกินน้ำ กินนม เวลาน้องสะอึกแต่ก็ไม่หาย แม่ๆ บ้านไหนเป็นบ้างคะ แนะนำหน่อยคะ

สอบถามอาการสะอึกคะ
38 ตอบกลับ

-จับเรอ -เข้าเต้า -อุ้มพาดบ่า -อย่าให้กินน้ำ บ้านนี้ก็เพิ่ง 2 สัปดาห์ ตอนแรกตกใจ เดี๋ยวน้องก็ดีขึ้นค่ะ

แม่ลองใส่หมวกให้น้องดูนะคะเพราะกระหม่อมน้องยังไม่เต็มเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้น้องสะอึกคะ

น้องอิ่มนมค่ะลูกชายก็เป็นเหมือนกันจ้าให้อุ้มน้องพาดบ่าแล้วลูบหลังน้องเบาให้น้องเร่อจ้า

เวลากินนมเสร็จแม่ต้องเอาน้องพาดบ่าตบหลังจนน้องเรอถึงจะไม่สะอึกถ้าสะอึกแม่ก็เอาเข้าเต้า

สะอึกเป็นปกติของเด็กเล็กค่ะ แต่ห้ามให้น้องกินน้ำก่อน 6 เดือนนะคะ ให้กินนมอย่างเดียวค่ะ

หมอเขาจะบอกเวลาลูกสะอึกจับลูกเลอแล้วจะหายลองล่ะแต่ไม่หายมีแต่เข้าเต้าอย่างเดียว

จับน้องเรอค่ะ แล้วเอาเข้าเต้าต่ออีกนิดนึงก้อหายค่ะ ห้ามกินน้ำนะแม่

ตอนอยู่ในท้องน้องไม่สะอึกหรอคะ? ทำไมแม่ตื่นเต้นจนเอาน้ำให้น้องกิน

หมอไม่บอกหรอค่ะว่า ให้ป้อนนมอย่างเดียว. น้ำยังไม่ต้องป้อน ?

4y ago

พยาบาลบอกแล้วคะ แต่บังเอิญพอน้องสะอึกเยอะคุณแม่ป้อนนมแล้วน้องดันขวดนมออก คุณแม่เลยลองป้อนน้ำเข้าไปคะ

ปกติค่ะ ถ้าสะอึกให้กินนมแก้สะอึก ห้ามกินน้ำเด็ดขาดค่ะ