ลูกไม่ถ่าย

น้องคลอดได้ 5 วันไม่ถ่ายมา 2 วันผิดปกติมั้ยค่ะ (น้องกินนมผสมค่ะ)

6 ตอบกลับ

น้องก็ทานนมผสมตั้งแต่เกิดเช่นกันค่ะ​ เคยแรึกษาคุณหมอถือว่าปกติค่ะ​ แต่ถ้าน้องถ่ายแข็งมากให้แนะนำลองเปลี่ยนนมดูค่ะ​ ้ลือกยี่ห้อที่เน้นกากใยจะช่วยให้น้องไม่ท้องผูกค่ะ​ อีกอย่างน้องที่บ้านให้น้ำด้วยค่ะ​ เพราะว่าไท่ได้ทานมแม่​ ทานนมผสมเลยให้น้องดูดน้ำค่ะน้องไม่เคยท้องผูกแต่มีเวลาถ่ายแล้วต้องช่วยเขาเบ่งตอนนี้น้อง2เดือนแล้วค่ะ​ ลองดูนะค่ะไม่ต้องเครียดค่ะ

ปกติค่ะ หมั่นยกขาน้องในท่าปั่นจักรยานนะคะ เป็นการนวดท้องไปในตัว จะทำให้ลำไส้ทำงาน นมผสมบางยี่ห้อ อาจไม่ถูกกับน้องเลยทำให้ท้องผูก ถ่ายแข็ง ถ้าทานนมแม่ได้จะดีมากค่ะ ระบบขับถ่ายจะปกติ

พี่เคยถามหมอนะไม่ถ่าย2วันถือว่าปกติถ้าน้องไม่มีอาการปวดท้อง ให้น้องกินนมอะไร ลองให้กินไอคิวคอมฟอสดูน้องจะถ่านนิ่มลูกพี่ก้อเป้นคะ

พยายามให้ทานนมแม่เยอะๆนะคะ นมแม่ย่อยง่ายคะ ยิ่งให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆเท่ากับกระตุ้นน้ำนมคุณแม่มห้เพิ่มมากขึ้นค่ะ

ปกติค่ะตัวเอง ตัวเองลองชงนมให้จางลงมาหน่อยดีไหม จากปกติแต่เติมน้ำเพิ่มขึ้นมาสัก3-5ml.

ปกตินะคะคุณแม่

6y ago

แต่ตอนนี้น้องถ่านแข็งเป็นเม็ดอย่างนี้ต้องไปหาหมอมั้ยค่ะ