ลูกไม่ยอมกินข้าว

น้องคลอดก่อนกำหนดนะคะ คลอด35+6 แต่ให้น้องกินข้าวตั้งแต่ 6 เดือน จนตอนนี้ 10 เดือน ยังไม่ยอมกินข้าวเลย เอาลิ้นดันออกตลอด ช่วง 6-7 เดือนยังมีงับข้าวบ้าง แต่ก็น้อย มื้อละ 2-3 คำ แล้วก็ไม่เอาเลย พอหลังจาก 7 เดือนมาเริ่มรู้เรื่องขึ้น เวลาป้อนข้าวก็ไม่เอาเลย ส่ายหัว เม้มปาก มือปัดออก จนตอนนี้ 10 เดือนก็ยังไม่ยอมกิน ทำทุกเมนูที่คิดว่าจะกินก็ไม่กินเลย ไม่รู้จะทำยังไงให้น้องยอมกิน ใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ แนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เปลี่ยนไปให้น้องหยิบกินเองค่ะ blw หาขนมเด็กมาให้น้องฝึกกินฝึกเคี้ยวจับอาหารด้วยก็ได้

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ตอนนี้เปลี่ยนมากินแบบนี้แล้วค่ะ ช่วงแรกปาทิ้ง ตีโต๊ะ มาช่วงนี้เริ่มเอาเข้าปากบ้างแล้วค่ะ กัดคาย กัดกลืนบ้าง ยังดีหน่อยค่ะ