ลูกน้อยวัย 8 เดือนพัฒนาการช้าไหม

น้องครบ 8 เดือน แต่ไม่กระดึ๊บ ไม่คลาน ไม่นั่ง จับนั่งก็ทรงตัวไม่ได้เอนหลังล้มตลอด น้ำหนักตามเกณฑ์ ได้แต่คว่ำหมุนไปหมุนมา แม่เครียดมากเลยคะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี่ไม่กินข้าว กินแต่นม จะ 10 เดือนละ

1y ago

บ้านนี้นั่งตั้งแต่4เดือนครึ่ง ตอนนี้6เดือนกระดึ๊บแล้วค่ะอยากยืนอย่างเดียวเลย

น้องหนักเท่าไหร่คะแม่

1y ago

ของเค้า ตอนนี้7เดือนน้องนั่งหลังตรงได้ คลานได้แล้ว แม่ลองหาของเล่นที่แบบไขลานหรือเดินได้ให้น้องดู เล่นกะน้องบ่อยๆนะคะ

แนะนำพาปรึกษาหมอค่ะ

1y ago

เดือนน่าครบ 9 เดือนฉีดวัคซีน ถ้าไม่นั่งต้องให้หมอประเมิน แอบเครียดมากๆ