เด็ก 6 เดือน

น้องข้าวตัง อายุ 6 เดือน 20 วัน น้องนั่งได้แล้ว คลานได้แล้ว ตอนนี้เกาะยืนและเริ่มเดิน ไวไปมั้ยคะ? หรือว่าปกติ

เด็ก 6 เดือน
1 ตอบกลับ

ไว สำหรับคนเมืองค่ะ และปกติสำหรับบ้านนอกค่ะ ขออนุญาตตอบแบบนี้เพราะลูกเราเดินได้ตอน 10 เดือน แบบไม่ต้องเกาะยืนละนะคะ เราก็ว่าไวนะ พาหาคุณหมอ หมอบอกเดินได้ไวมาก ยังไม่ขวบเลย แต่คุณตาคุณยายซึ่งคือพ่อแม่เราบอก เด็กแถวบ้านต่างจังหวัดเดินได้ตั้งแต่ 6 เดือนแล้ว ตัวเราตอนเด็กก็เดินได้ 7 เดือนค่ะ ตอนนี้น้องกำลังเกาะยืนก็น่าจะอีก 1 เดือนที่จะเดินได้โดยไม่เกาะแล้ว ในมุมมองเราน้องถือว่าพัฒนาการไวนะคะ และคุณหมอแนะนำให้เค้าคลานเยอะๆลำตัวจะได้ตรงค่ะ