รับมือกับลูกที่ฉีดวัคซีนแล้วเป็นไข้ยังไงคะ

น้องกำลังจะสองเดือนแล้วค่ะ เราต้องพาไปฉีดวัคซีนแอบกังวลว่าน้องจะเป็นไข้หรือเปล่า แม่ๆมีวิธีรับมือกันยังไงคะถ้าเกิดว่าน้องเป็นไข้หลังจากได้รับวัคซีน เราต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง น้องทานยาแก้ไข้ได้มั้ย แผ่นเจลลดไข้ติดได้มั้ยคะ ต้องเช็ดตัวยังไง #ขอคำแนะคำหน่อยนะคะ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

ยินดีด้วยจ้าคุณแม่ บ้านนี้เพิ่งไปฉีดมาไม่มีไข้เลย ฉีดวัคซีนรวมและหยอดโรต้า อาจจะมีอาการงอแงนิดหน่อย อ้อนให้คุณแม่อุ้มบ่อยๆ เพราะลูกน้อยอาจปวดตรงที่ฉีดวัคซีน แต่มียาลดไข้สำหรับเด็กทารก แต่บ้านนี้ไม่แนะนำให้ใช้ เพราะถ้าใช้ครั้งแรกแล้วทุกๆครั้งที่ฉีดวัคซีนอาจต้องใช้ยาแก้ไข้บ่อย แต่ก็แล้วแต่วิจารณญาณของพ่อแม่นะคะ ถ้าดูอาการลูกมีไข้จนไม่ไหว ก็อาจให้กินได้ค่ะ .. การเช็ดตัวน้อง แบบละเอียดมีในแอปค่ะ คุณแม่ลองค้นหาดูนะคะ ขอให้ลูกน้อยไม่เป็นไข้ค่ะ 👍👍✌️

3y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่