เรื่องลูกอยากเล่น

น้อง 8 เดือนละค้ะ แต่เหมือนติดเร่นมากเลยค้ะ ใครพอมีวิธีแก้ไหมค้ะ ถึงเวลานอน นอนก้อใม่ยอมนอน นอกจากเพลียจริงๆ แต่ก้อหลับใด้แค่แปบเดียวก็ตื่น ทั้งกลางวันทั้งกลางคืนเลยค้ะ 🙏#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

แนะนำให้ฝึกนอนเป็นเวลาค่ะ ยิ่งโตจะยิ่งฝึกยากหน่อย - เข้านอนเวลาเดิม - ทำกิจกรรมก่อนนอน 30-45 นาที ก่อนเวลาเข้านอน - อย่าเล่นกิจกรรมที่กระตุ้นให้ลูกตื่นเต้นมากเกินไป - ตัวช่วยต่างๆเช่น เปิดโมสาร์ทกล่อม - สังเกตอาการที่สื่อว่าง่วงนอนแล้ว เช่น เกาหัว เกาหู ถูหน้าถูตา

3y ago

ขอบคุณค้ะ จะลองใปใช้น้ะค้ะ 🙏