ฟันน้ำนมซี่แรกของลูก

น้อง 8 เดือน 22 วัน ฟันน้ำนมซี่แรกโผล่พ้นเหงือกมา 1 ซี่แต่เป็นฟันหน้าบน ปกติมั๊ยค่ะ ดูเหมือนจะมาทีเดียว 4 ซี่ บน 2 ล่าง 2 แต่มี 1 ซี่บนที่โผล่ออกมาก่อน

ฟันน้ำนมซี่แรกของลูก
1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ😊

2y ago

อ่อค่ะ ปกติส่วนมากจะเห็นขึ้นด้านล่างก่อนมามี๊ก็เฝ้าสำรวจ ตรวจฟันลูกจับๆ คลำๆ แต่ด้านล่าง พอลูกกัดนิ้วถึงทราบว่าฟันบนโผล่พ้นเหงือกมาแล้วค่ะ ยังไงก็ขอบคุณมากนะคะ