น้องกินน้อย

น้อง 6 เดือน 14 วัน น้ำหนัก 6.6 กก. กินนมต่อครั้งสูงสุด 3 ออน บางครั้งก็ไม่ถึงน้องกินน้อยแม่ก้อจะให้ถี่ขึ้น ตอนนี้เริ่มป้อนอาหารกล้วย+อโวคาโด้ , ข้าวบด+ไข่แดง+ฟักทอง เป็นต้น ช่วงแรกๆน้องกินปกติแต่ก็กินน้อย แต่สามวันมานี้น้องกินแค่4-5 คำก้อร้องไห้ไม่ยอมกิน น้องอารมณ์ แข็งแรง แต่น้ำหนักน้อย อยากถามแม่ๆบ้านอื่นว่า น้องบ้านไหนกินน้อยแบบนี้บ้างคะ น้ำหนักน้องเป็นไงบ้าง แม่บ้านนี้ค่อนข้างเครียดที่ลูกกินน้อย กลัวว่าลูกจะได้รับสารอาหารน้อยน่ะค่ะ ขอคำแนะนำแม่ๆบ้านอื่นหน่อยค่ะว่ามีวิธีทำให้น้องกินเก่งขึ้นมั้ยคะ #งดดราม่านะคะแม่เครียดจริงๆค่ะ

น้องกินน้อย
1 ตอบกลับ

ถ้ากินข้าวน้อย แม่ต้องน้องกินนมเยอะๆค่ะ มันก็ยังมีสารอาหารอยู่ในนม ลูกอายุ6เดือนต้องกินนมให้ได้วันละ40อออนซ์/วันหรือมากกกว่านั้นก็ได้นะคะ ต้องพยายามให้ลูกกินนะคะ น้องตัวเล็กด้วยค่ะแม่ น้ำหนักกตกเกณฑ์นะคะ

4y ago

☺☺☺