น้อง5เดือน 15วัน ไม่คว่ำ

น้อง 5 เดือน 15 วัน แต่ยังไม่ควำ่เลยค่ะ น้องเคยคว่ำเอง 2 ครั้งหลังจากนั้นไม่ควำ่อีกเลยพอเราจำคว่ำน้องก็พริกตัวกลับ เวลานอนก็ชอบให้เอาผ้าห่อตัวไม้งั้นน้องจะนอนไม่หลับ หรือบางครั้งก็ไม่ยอมที่จะหลับค่ะ ถ้าเป็นแบบนี้มีไรให้แม่ต้องกังวงลไม้ค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

น้อง5เดือน 15วัน ไม่คว่ำ
9 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะบ้านนี้ 5 เดือน 5 วัน เคยเห็นคว่ำเอง 2 ครั้งตอน 2 เดือนกว่าๆ แล้วก็ไม่ยอมคว่ำ จะนั่งจะยืน นั่งได้แข็งตอน 4 เดือนครึ่ง ให้นอนบนที่นอนตลอดยังไม่ยอมคว่ำเลยค่ะ มีแต่ตะแคงๆ แต่ไม่คว่ำ

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ 4 เดือนกว่า ไม่คว่ำเลยค่ะ แต่เคยเห็นคว่ำเอง 2 ครั้ง คุณหมอบอกว่าอาจจะข้ามขั้นได้ค่ะ เช่น ไม่คว่ำแต่นั่งหรือคลานเลย ลูกอาจเด่นพัฒนาการด้านภาษามากกว่าค่ะ😊

ลูกเราเคยคว่ำตอน3เดือนครึ่งอยู่2-3ครั้ง จากนั้นไม่คว่ำอีกเลย มาคว่ำอีกทีตอน5เดือนเกือบ6เดือนจ้า

พยายามให้น้องนอนบนที่นอนดีกว่าเปลนะเพราะน้องสามารถพลิกตัวง่าย

ไม่มีค่ะบ้านนี้ 6เดือนยังไม่คว่ำเลยคว่ำเอวแค่ครั้งเดียว

เดือนเดียวกันเลย จับนอนหงายบ่อยๆเดี๋ยวก็เป็น

ชอบนอนห่อตัวเหมือนลูกเราเลยค่ะ ไม่ห่อไม่หลับ

บางคนไม่ชอบคว่ำจ้า.... ก็ปกติแหละ

ต้องให้นอนบนที่นอนบ้างนะคะ