น้อง 3 เดือน ทานนมวันละกี่ออนซ์คะ แค่ช่วงกลางวัน บ้านนี้ ขวด 4 ออนซ์ แค่ช่วงกลางวัน 7 ขวดค่ะ มากหรือน้อยไปคะ 😅

น้อง 3 เดือน ทานนมวันละกี่ออนซ์คะ แค่ช่วงกลางวัน บ้านนี้ ขวด 4 ออนซ์ แค่ช่วงกลางวัน 7 ขวดค่ะ มากหรือน้อยไปคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ลูกยังไม่คลอดนะคะ แต่พอดีไล่ฟังคุณหมอเรื่องการเลี้ยงลูกและบันทึกไว้ สำหรับเด็กจนถึง6เดือน : น้ำหนัก*150/30 = ปริมาณออนซ์ต่อวัน (ผลลัพธฺ์ที่ได้+-4ozต่อวัน) ในช่วง3-4เดือน ไม่ต้องปลุกทานนมตอนดึกถ้าเด็กหงุดหงิด ถ้าให้ทานนมผงต้องตามด้วยน้ำ ยังคงต้องจับเรอทุกครั้ง 10-15 นาทีถึงจะสามารถนอนราบได้ หรือนอนสูง30° อย่างน้อย30นาทีหลังทานทุกครั้งค่ะ