ขอคำแนะนำหน่อยคะ กังวลมากค่ะ

น้อง 28 วัน มีผื่นแดงเต็มหน้า มีวิธีดูแลยังไงบ้างคะ น้องกินนมแม่ค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ขอคำแนะนำหน่อยคะ  กังวลมากค่ะ
24 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องเป็นเยอะแบบนี้เลยค่ะ อาบน้ำอุณหภูมิปกติอย่าอาบน้ำอุ่น อาบน้ำแค่วันละครั้ง หามอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับเด็ก ให้ชุ่มชื้น ทานนมแม่ต้องดูอีกอย่างค่ะว่าน้องแพ้โปรตีนนมวัวหรือป่าว ถ้าแม่ทานอะไรที่มีส่วนผสมของนมวัวเด็กบางคนอาจแพ้

8mo ago

ขอบคุณม้ากคะแม่

เอาสำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดบ่อย​ ๆ​ ค่ะ​ หาครีมตัวที่อ่อนโยน​ต่อผิวมาทา​ ของบ้านนี้เกือบเดือน​กว่าจะหายค่ะ​ น้องเป็นผื่นเพราะแพ้อากาศ​หนาว​ หนาวเมื่อไรผืนใหม่ขึ้นตลอด

ลูกเราก็เป็นผื่นแดง สาก ลอก ดูแล้วคล้ายๆกัน คุณหมอบอกเป็นผื่นเซ็บเดิร์ม เลยให้ครีมยูเรียกับยามา เราทาหลังเช็ดหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง ทาวัน 2 วันก็ดีขึ้นเลยค่ะ

ผดผื่นร้อนค่ะ เกิดจากร้อนเกินไป อย่าใส่เสื้อคลุมผ้าให้ลุกหนาเกิ้นไปค่ะ เพราะระบายอากาศไม่สะดวก เราเลยลองเอาผ้าออกใส่ไม่หนา+ทาครีม ลุกเราก็เป้นตอนนี้หายแล้ว

8mo ago

ทางร.พให้ครีมตวนี้มาผื่นน้องหายเลย

แม่ลองเช็คอุณภูมิน้ำน้องก่อนอาบก่อนนะคะ อย่าให้ร้อนเกินไป บ้านนี้แค่เป็นเลยคิดว่าเป็นเพราะน้ำที่น้องอาบ วันต่อมาลองปรับน้ำให้อุ่นๆ ค่อยๆหายค่ะ

ทาบีแพนเธนหลอดม่วงค่ะบ้านนี้ก็ปล่อยจะผื่นเห่อแบบนี้เลยถ้าตัดสินใจทาตั้งแต่ผื่นขึ้นแรกๆก็หายแล้วค่ะพอทา1-2วันมันจะลอกหน้าเกลี้ยงเลยค่ะ

ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว เช็ดค่ะ ทำเหมือนเราเช็ดตาเลย มันจะหายไปเองค่ะ ของเรารพ.เด็กจ่ายยาทาให้ เป็นตัวนี้ค่ะ

มันจะมีครีมทานะคะ ลูกคนแรกเราก้เป็นแบบนี่เต็มหน้าเลยเราใช้ครีมทาของเด้กคะ อาจจะเป็นเพราะน้ำนมโดนหน้าหรือเปล่าคะ

8mo ago

น่าจะใช่คะแม่ น้ำนมไหลเยอะม้ากเลยคะ

หลังอาบน้ำทุกครั้งใช้สำลีจุ่มน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดหน้าวนเป็นวงกลม 1ด้านต่อ1รอบ ทำเป็นประจำเดี๋ยวน้องก้หายค่ะ