เรื่องโรคซีดในเด็ก

น้อง9เดือนค่ะ พอดีน้องเข้ารพ.รักษาอาการลำไส้ติดเชื้อ แล้วคุณหมอได้ตรวจเรื่องซีดให้ด้วยค่ะ ผลคือ น้องซีดเยอะมากขาดธาตุเหล็ก แต่น้ำหนักตามเกณฑ์ปกติค่ะ คุณแม่มีวิธีแนะนำเรื่องอาหารเสริมสำหรับแม่และลูกบ้างไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

2 ตอบกลับ

หมอได้ให้ยาเสริมธาตุเหล็กมากินมั้ยคะ บ้านนี้กินยาเอาค่ะ

ทานพวกตับ เลือด ผักใบเขียว ยาเสริมธาตุเหล็กค่ะ