เด็กไม่คลาน

น้อง7เดือนแล้วค่ะแต่ไม่ยอมคลานเลย ผิดปกติมั้ยคะ มีวิธีแก้มั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์

เด็กไม่คลาน
1 ตอบกลับ

พัฒนาการเด็กแต่ละคนช้าเร็วแตกต่างกันค่ะ บางคนไม่คลานแต่ก็นั่งได้ก่อน บางคนเดินได้แต่ฟันยังไม่ขึ้นก็มีค่ะ สรีระของน้องก็มีส่วนนะคะ