น้อง5เดือนกว่าๆแล้ว ลูกไม่ค่อยดิ้น บางวันก้อเงียบไป

น้อง5เดือนกว่าๆแล้ว ไม่ค่อยดิ้นเลย บางวันก้อเงียบหายไปทั้งวัน แต่เวลานอนตะแคงซ้ายน้องก้อดิ้นบ่อย แต่พอนั่งปกติ น้องไม่ดิ้นเลย แบบนี้ปกติมั้ยคะ แล้วจะเป็นแบบนี้ไปจนคลอดมั้ยคะ รุ้สึกกังวลค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกตินะคะ หมอบอกช่วงก่อน 28 w อาจจะมีบางวันแค่ 3-4 ครั้ง เองก็ถือว่าปกติ เขานอนเยอะ ส่วนเรื่องนอนตะแคงซ้ายแล้วดิ้นดีคือ การนอนตะแคงซ้าย จะไม่กดทับเส้นเลือดใหญ่ น้องจะได้อาหาร อากาศจากรกดี และมีพื้นที่ในการดิ้นค่ะ ในกูเกิ้ลบอกมาค่ะแม่ คุณหมอก็บอก

1y ago

อ่อค่ะ..กังวลนิดหน่อยค่ะแม่ น้องดิ้นเบาด้วยค่ะ