น้อง1เดือนกว่า....กินเก่งมากจนอ้วกนมออกมาหลังกินทุกรอบ...เวลาจับนอนก็ร้องไม่ยอมน้อง...เกิดจากอะไรคะ

13 ตอบกลับ

ลูกเราก็เป็นค่ะ อายุยังไม่ถึงเดือนเลย เค้าoverfeeding ต้องใช้วิธีเบี่ยงเบน เช่น อุ้มเดิน อุ้มโยกเบาๆ ใช้จุกหลอกร่วมด้วยค่ะ(ลูกเราไม่ชอบจุกหลอกค่ะ) ช่วยให้หยุดร้องขอกินนมไปได้ระยะนึงค่ะ แต่ก็ยังดีกว่าให้เต้าขอกินตลอด^^ , สังเกตุพุงดูนะคะ ถ้าพุงป่องออกข้างแล้วแต่ยังร้องขอกินนม ต้องพยายามไม่ป้อนต่อค่ะ *ปล. จุกหลอกมีข้อดีหลายอย่างนะคะ แต่ควรจะเลิกใช้ก่อน6เดือน และถ้าเลิกก่อน 3เดือนจะดีมี่สุดค่ะ ปล.2 เรื่องการ overfeed ป้าหมอสุธีรา เขียนไว้ในเพจเฟสบุค อย่างละเอียดเลยค่ะ

Overfeeding ค่ะ กินมากไปล้นกระเพาะขึ้นมาที่คอหอย ควรให้กินเป็นเวลานะคะ ทุก 3 ชม. ค่ะ ระหว่างนี้ก้เบนความสนใจก้อนค่ะ และควรจับเรอเป็นระยะด้วยค่ะ เพราะเด็กที่ใช้เวลาดูดนมนานจะมีลมเจ้าท้องเยอะควรจับเรอทุกๆ10 นาทีค่ะ

ทามหาหิงส์ที่ท้อง กินยาเบบี้ดอลค่ะ พอช่วยได้ แต่แนะนำว่าอย่ามห้น้องกินเยอะเกินพอดี และสำคัญสุดคือควรจับน้องเรอทุกครั้งหลังกินนมเสร็จค่ะ

น้องกินนมมากไปที่ไม่ยอมนอนน่าจะไม่สบายท้องเเน่นท้อง ต้องจับเรอหรือใช้มหาหิงคุ์ทาที่ท้องเเละไม่ควรให้กินมากเกินไปนะคะ

จับเรอค่ะ เราเคยจับเรอครึ่งชม.-1 ชม ต่อครั้ง ก็ยังอ้วกบ้างแต่ไม่ทุกรอบ แม่ไม่ต้องหลับต้องนอนเลยค่ะ

ถ้าอ้วกบ่อย น้องจะเป็นกรดไกลย้อนนะคะ คุณแม่ต้องให้ทานรอบละน้อยแล้วจับเรอ แล้วให้ทานใหม่นะคะ

ทานมากไปรึเปล่าค่ะ และควรจับน้องเรอทุกครั้งหลังกินนมค่ะโดยจับอุ้มพาดบ่าค่ะ

ให้กินเยอะไป ไม่จับเลอ ล้นกระเพราะ แน่น หายใจไม่ออก

เมื่อน้องดูดนมเสร็จคุณแม่ต้องจับน้องเรอด้วยนะค่ะ

อึดอัดเพราะกินนมเยอะจนว้นกระเพาะป่าวค่ะ